Gói hỗ trợ “Đồng hành cùng DN”: Tập trung hỗ trợ DN mớiTrước những khó khăn của các DN, Hiệp hội DN nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam vừa triển khai Gói giải pháp hỗ trợ “Đồng hành cùng DN” nhằm hỗ trợ các DNNVV Việt Nam quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, quản trị DN nhằm giúp các DN vượt qua khó khăn thách thức, hội nhập và phát triển.

Sản xuất mây tre đan XK tại một DN ở Quảng Nam. Ảnh: TRẦN VIỆT
Mặc dù có vai trò to lớn trong nền kinh tế quốc dân, là khu vực quan trọng phát huy các nguồn lực trong xã hội, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải quyết 50% lao động việc làm, làm ra hơn 40% của cải vật chất cho xã hội, nhưng DNNVV Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn.
Cụ thể là: khả năng tài chính và nguồn vốn hạn chế; chất lượng nhân lực thấp; thiếu sự liên kết hợp tác giữa các DN; chịu ảnh hưởng, tác động của hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế; kỹ năng, năng lực quản trị kinh doanh hạn chế, yếu kém; chính sách hỗ trợ chưa đồng bộ và chưa đến được DN; khó tiếp cận các nguồn lực sản xuất; trình độ công nghệ thấp, khả năng cạnh tranh yếu…
Với vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp có tiếng nói đại diện cho DNNVV cả nước, Hiệp hội DNNVV Việt Nam xác định việc hỗ trợ DNNVV tiếp cận thông tin, quảng bá thương hiệu sản phẩm, xúc tiến mở rộng thị trường, quản trị DN là điều hết sức cần thiết. Theo đó, Hiệp hội đã tiến hành xây dựng “Gói giải pháp Hỗ trợ đồng hành cùng DN” nhằm hỗ trợ các DNNVV Việt Nam quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, quản trị DN, makerting bán hàng, kết nối kinh doanh, phát triển thị trường, vượt qua khó khăn thách thức, hội nhập và phát triển.
Khởi động cho gói giải pháp này, Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã trao tặng 200 gói hỗ trợ đầu tiên (với tổng giá trị 4 tỷ đồng) cho 200 DNNVV của huyện Đông Anh, TP.Hà Nội. Theo đó, các DN được hỗ trợ phần mềm quản trị DN IDE-Accounting, tặng 1 website cho DN, được đăng bán sản phẩm miễn phí trên sàn giao dịch Blink.com.vn, được giới thiệu thông tin sản phẩm, thương hiệu đơn vị trên kênh truyền thông Vntime.vn của Hiệp hội. Định lượng về mặt giá trị gói hỗ trợ toàn diện của Chương trình này đối với mỗi DN trị giá khoảng 20 triệu đồng/DN.
Ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, triển khai gói hỗ trợ DNNVV này là nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội trong năm 2014. Vì DNNVV, đặc biệt là với các DN mới thành lập là khu vực rất thiếu về truyền thông nên Hiệp hội đặt ra mục tiêu này.
Nhiều DN sản xuất hàng hóa tốt nhưng ít người biết đến, khả năng tiếp cận công nghệ hiện đại còn kém. Gói hỗ trợ này tập trung hỗ trợ DN trong vòng 2 năm ở 4 nội dung, hỗ trợ cho các DN thành lập mới, tuyên truyền đăng các thông tin công bố thành lập DN; hỗ trợ quảng cáo cho các DN (DN có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm hàng hóa của mình); hỗ trợ DN thiết lập hệ thống quản lý tài chính kế toán; hỗ trợ thiết kế webside độc lập cho DN.
Hỗ trợ 10.000 DN
Chia sẻ với phóng viên Báo Hải quan, ông Nguyễn Trọng Nguyên, Chánh văn phòng Công ty chế tạo máy điện Việt Nam – Hunggari, một trong những DN được nhận gói hỗ trợ “Đồng hành cùng DN” trong đợt đầu tiên này cho biết: “Chúng tôi rất vui vì sự quan tâm của Hiệp hội dành cho DN tại thời điểm khó khăn như hiện nay. Sự hỗ trợ này là nguồn động viên rất lớn cho DN, vì DN không những được hỗ trợ website mà còn được hỗ trợ các phần mềm và nội dung đào tạo cũng rất thiết thực.
Đối với DN chúng tôi, gói hỗ trợ với các phần mềm quản trị DN, kế toán, nhân sự sẽ giúp cho chúng tôi tự tin hơn, quan tâm hơn đến công tác quản trị, đồng thời cũng hỗ trợ DN chúng tôi trong sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm”.
Theo đại diện Hiệp hội DNNVV, sở dĩ Hiệp hội chọn huyện Đông Anh vì đây là nơi có các khu công nghiệp với nhiều DN đang hoạt động, phát triển, có phong trào công đoàn hoạt động mạnh mẽ. Để lựa chọn ra 200 DN này, Hiệp hội giao cho Trung tâm DN Hội nhập và phát triển, đơn vị trực thuộc Hiệp hội, phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh để lựa chọn ra các DN, dựa trên tiêu chí là DN có mối quan hệ tốt giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Trung tâm kế toán thực hành Tại nam định Dưới sự chỉ đạo và giám sát của Hiệp hội DNNVV Việt Nam, với chức năng là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, có nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng nhằm phát triển bền vững DNNVV, Trung tâm DN Hội nhập và Phát triển là đơn vị được giao thực hiện, triển khai gói giải pháp hỗ trợ tới cộng đồng DN.
Học kế toán tổng hợp thực hành Tại thái bình Cũng theo thông tin từ Hiệp hội DNNVV, dựa trên cơ sở dữ liệu hiện có của Hiệp hội và khả năng số lượng DN mới thành lập năm 2014 khoảng 70.000 DN, Chương trình phấn đấu hỗ trợ 10% khối DN mới thành lập (tương đương với 7.000 DN) và khoảng 3.000 DN trong khối DN đang hoạt động, đang là hội viên của Hiệp hội.
Như vậy, tổng số DN được hưởng gói hỗ trợ này từ nay đến hết quý II-2015 là khoảng 10.000 DN, nâng tổng giá trị của Chương trình hỗ trợ lên đến 200 tỷ đồng. Bằng các nguồn lực huy động từ các thành viên Hiệp hội DNNVV Việt Nam, việc triển khai gói giải pháp hỗ trợ “Đồng hành cùng DN” vào thực tiễn hoạt động của DN là nỗ lực không nhỏ vì sự phát triển của cộng đồng.
Trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, DN đang cạn kiệt về nguồn lực phát triển thì đây là một món quà ý nghĩa vô cùng to lớn và mang lại lợi ích lâu dài cho các DN. dịch vụ làm báo cáo tài chính tại Quận Ba đình


Responses

0 Respones to "Gói hỗ trợ “Đồng hành cùng DN”: Tập trung hỗ trợ DN mới"

Đăng nhận xét

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HÀ NỘI

Return to top of page